Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung chị em nhất định phải biết

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, khá phổ biến mà phụ nữ thường xuyên mắc phải với con số người bị bệnh lên đến hàng nghìn người và tỉ lệ tử vong khá cao. Hầu hết các chị em phụ nữ  xem những triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa bình thường. Đặc biệt với biểu hiện bệnh thường xảy âm thầm rất khó nhận biết cho đến khi tình hình bệnh có dấu hiệu nghiêm trọng. Chính vì vậy mà chị em phụ nữ cần phải nắm rõ triệu chứng bệnh để có biện pháp điều trị khắc phục.

Ung thư cổ tử cung một căn bệnh nguy hiểm khó phát hiện

Những triệu chứng ung thư cổ tử cung  thường gặp chị em cần biết

Những triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung thường rất khó nhận biết trong giai đoạn đầu và thường biểu hiện giai đoạn khi tế bào ung thư phát triển xâm lấn vào các tế bào vùng lân cận. Để biết chính xác chị em cần kiểm tra tại các trung tâm ý tế và chú ý đến những biểu hiện bệnh thường gặp dưới đây:

Dấu hiệu chảy máu âm đạo bất thường sau khi quan hệ tình dục, trong chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bất thường. Do các tế bào ung thư phát triển gây vỡ mạch máu có tới 70 – 80 % chị em ung thư cổ tử cung xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo bất thường.

Những cơn đau vùng chậu, thắt lưng xảy ra âm ỉ kéo dài khi quan hệ hay đau kèm với chảy máu âm đạo là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung.

Dịch tiết âm đạo có màu bất thường có màu vàng xanh mũ, hay xuất hiện huyết trắng nhầy, đục có lẫn máu cùng mùi hôi khó chịu thường rất dễ lầm với bệnh viêm nhiễm phụ khoa nhưng rất có thể là các bệnh ung thư buồng trứng hay ung thư cổ tử cung.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều, rối loạn chứng tỏ chị em đang gặp các vấn đề liên quan đến hoạt động của hooc môn estrogen, điều hòa nội tiết  không nên chủ quan. Ung thư cổ tử cung cũng gây kéo dài, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt với hiện tượng rong kinh, máu có màu đen sẫm.

Triệu chứng tiêu biểu của bệnh ung thư cổ tử cung

Trong trường hợp buồn tiểu thường xuyên, tiểu buốt, khó tiểu, thường xuất hiện máu hay các bệnh đường tiết niệu là dấu hiệu nguy hiểm bệnh ung thư cổ tử cung đã có dấu hiệu lây lan cần khám điều trị kịp thời.

Tình trạng thiếu màu do số lượng hồng cầu giảm cùng với đó cơ thể cảm thấy mệt mỏi, khó ngủ,  suy nghĩ, lo âu, ăn không ngon, giảm cân không kiểm soát cũng là một trong những triệu chững của bệnh ung thư cổ tử cung.

Biện pháp sàng lọc, phát hiện sớm triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ

Khi nhận thấy có những dầu hiệu hay triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung thì biện pháp tốt nhất chị em cần tìm gặp bác sĩ chuyên phụ khoa tiến hành các xét nghiệm, kiểm tra để có hướng điều trị thích hợp.

Bên cạnh đó bệnh ung thư cổ tử cung thường rất khó biểu hiện giai đoạn đầu nên đề phòng ngừa bệnh chị em cũng nên thường xuyên đi khám sàng lọc ung thư cổ tử cung và cách bệnh phụ khoa khác, kiểm tra sức khỏe. Thời gian khám sàng lọc phát hiện ung thư cổ tử cung khoảng 6 tháng/ lần.

Từ những thông tin chia sẻ về triệu chứng bệnh ung thư cổ tử cung mong muốn  giúp chị em có được những kiến thức hữu ích tổng quát để phát hiện điều trị kịp thời, cũng như phòng tránh, ngăn ngừa bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc trọn vẹn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *